Tìm hiểu về bếp hồng ngoại tốt nhất: Nguyên lý và độ bền

Bài viết này nhằm mục đích đưa tới cho người đọc thông tin về bếp hồng ngoại, tại sao nên sử dụng bếp hồng ngoại? Độ bền của bếp hồng ngoại có được lâu không? Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://camnangbepdep.com/bep-hong-ngoai-dung-co-ben-khong

Trước tiên, chúng ta đi tìm hiểu cấu tạo của bếp hồng ngoại. Chúng được chia làm 2 loại:

– Bếp hồng ngoại Hallogen:
Bếp điện đèn Halogen hay còn gọi là bếp hồng ngoại Halogen là loại bếp sử dụng điện để làm sáng bóng đèn halogen từ đó truyền nhiệt và tia hồng ngoại lên mặt bếp và làm nóng nồi và làm chín thức ăn. Nhiệt lượng bóng đèn Halogen tỏ ra rất mạnh và nhanh chóng, nhiệt độ bếp sẽ có thể lên tới hơn 600 độ c trong vài giây. Bóng đèn halogen phát sinh ra nhiệt lượng giống như bức xạ mặt trời để đun nấu thức ăn.
– Bếp hồng ngoại mâm nhiệt:
Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt phủ Carbon còn có tuổi thọ cao hơn nữa so với bóng đèn halogen. Mâm nhiệt phủ Carbon của hãng EGO Hilight là môt sản phẩm công nghệ của nước Đức , có tuổi thọ lên đến 8000 giờ , cao hơn hàng chục lần so với dây mayso của bếp điện. Các hãng bếp hồng ngoại sản xuất tại châu Âu thường được trang bị mâm nhiệt cao cấp này
Hình ảnh minh họa bếp hồng ngoại
Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng bằng mâm nhiệt, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi. So với các loại bếp thông thường như bếp gas, bếp điện, bếp điện từ thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm hơn hẳn.

Chính vì tuổi thọ và độ bền cao mà bếp hồng ngoại ngày càng được sử dụng rộng rãi tại châu Á và Việt Nam. Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại lại không kén nồi, có thể đun nấu với nhiều loại dụng cụ nấu khác nhau. Đặc điểm nóng lên từ từ và đun nấu ở nhiệt độ thấp giúp bếp hồng ngoại có thể chế biến với nhiều món ăn phong phú của gia đình Việt Nam như ninh , hầm, nướng

Bếp hồng ngoại có một nhược điểm đó là nóng, khi đun nấu sẽ tỏa nhiệt gây khó chịu cho người sử dụng, đồng thời hiệu suất chỉ đạt 65%. Để khắc phục nhược điểm này các nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm bếp từ an toàn tuyệt đối với hiệu suất lên tới 90% đang làm mưa làm gió trên thị trường.
Hiện nay việc sử dụng bếp kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại được cho là tối ưu nhất vì kết hợp ưu điểm của cả 2 loại sẽ mang đến sự hài lòng tối đa cho người sử dụng.
Nhờ những đặc điểm trên cộng với việc giá thành không quá đắt, bếp hồng ngoại đang được nhiều người yêu thích và sử dụng. Nếu bạn muốn thêm cho mình một sản phẩm đang hot này trong nhà bếp, hãy liên hệ với các showroom của Bếp Phương Đông ngay hôm nay.
November 2nd, 2016 by